TP Vũng Tàu mất điện hai tiếng rưỡi do cháy dưới đường điện cao thế

Đám cháy tại kho chứa bao bì buộc điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu phải cắt điện toàn thành phố trong hai tiếng rưỡi, mất 377.000 kWh.

Khói lửa bốc cao hàng chục mét uy hiếp đường điện cao thế . Ảnh: Nguyễn Khoa.
Khói lửa bốc cao hàng chục mét uy hiếp đường điện cao thế . Ảnh: Nguyễn Khoa.

Chiều 12/12, Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết, lúc 14h30 đã cung cấp điện trở lại cho toàn bộ TP Vũng Tàu, sau khi đám cháy dưới đường điện cao thế được dập tắt.

Theo đơn vị này, đám cháy bùng lên lúc 10h tại kho chứa nhựa, phế liệu rộng hơn 1.000 m2. Khói lửa dữ dội đã nung chảy khung sắt, gây sụp đổ một trụ điện 110kV dựng trong khuôn viên kho.

Trước tình thế ngọn lửa uy hiếp đường đường dây 220kV Bà Rịa – Vũng Tàu, hai tiếng sau, điện lực đã cắt điện khẩn cấp toàn TP Vũng Tàu.

Ông Trần Thanh Hải, Phó giám đốc Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong hai tiếng rưỡi cắt điện do vụ cháy, điện lực thiệt hại 377.000 kWh. Thiệt hại về kinh tế đối với khách hàng thì không thể tính toán được.

Trong khi đó, tại kho xảy ra hỏa hoạn vào chiều cùng ngày, các công nhân đang thu dọn đống đổ nát, bao bì cháy bốc mùi khét lẹt. Cảnh sát cùng xe chữa cháy vẫn túc trực đề phòng lửa bùng trở lại.

Theo cơ quan chức năng, nhà kho này do một công ty thuê lại để phân loại, đóng gói bao bì rồi đưa đi nơi khác. Lúc cháy, trong kho không có người làm việc, chỉ có một số công nhân ở các dãy nhà lân cận.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Cháy kho chứa bao bao bì gây mất điện toàn thành phố Vũng Tàu

Nguyễn Khoa