Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại cuối tháng 11

Để thu phí trở lại, chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã làm hai bãi xe dành cho tài xế trả tiền lẻ, khu vực để phóng viên tác nghiệp. 

Ngày 25/11, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1, Tiền Giang cho biết, trạm thu phí Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong cuối tháng 11, nhưng chưa biết cụ thể ngày nào.

Trạm BOT Cai Lậy đã ngưng thu phí hơn 3 tháng sau khi bị tài xế phản ứng bằng cách trả tiền lẻ. Ảnh: Quỳnh Trần.
Trạm BOT Cai Lậy đã ngưng thu phí hơn 3 tháng sau khi bị tài xế phản ứng bằng cách trả tiền lẻ. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo chủ đầu tư, sau 3 tháng xả cửa cho xe qua, hiện trạm đã đầu tư thêm hai bãi xe với diện tích 800 m2, sức chứa khoảng 40-50 xe.

“Những xe trả tiền lẻ khi qua trạm sẽ không dừng ở các làn đường, mà được mời vào bãi này giải quyết. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đầu tư thêm một khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp”, ông Hiệp nói.

Theo phương án giá mới, mức phí qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất là 25.000 đồng (mức cũ là 35.000 đồng) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng (mức cũ là 180.000 đồng) mỗi lượt cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 feet.

Người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy sẽ được miễn phí qua trạm. 

Lãnh đạo trạm BOT Cai Lậy cũng cho biết sẽ phối hợp với tỉnh Tiền Giang để bảo đảm an ninh trật tự, không thể tiếp tục kéo dài thời gian xả trạm gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Theo ghi nhận, các cabin tại trạm thu phí hiện vẫn vắng người, tại các làn đường cũng chưa có nhân viên điều phối. Tại căn nhà cách trạm thu phí vài chục mét, băng rôn “khu làm việc của báo chí…” đã được căng lên.

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy quy định khu vực tác nghiệp của báo chí. Ảnh: Hoàng Nam.
Chủ đầu tư BOT Cai Lậy quy định khu vực tác nghiệp của báo chí. Ảnh: Hoàng Nam.

Ngày 1/8 trạm thu phí Cai Lậy hoạt động. Tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí. Vụ việc khiến trạm này bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng nhiều ngày. Ngày 15/8, chủ đầu tư cho xả trảm.

Bộ Giao thông khẳng định vị trí đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 là hợp lý vì nằm trên dự án mở rộng quốc lộ 1 và làm mới tuyến tránh Cai Lậy; vị trí đặt trạm đã được các bộ ngành và địa phương thống nhất. 

Trạm thi phí Cai Lậy ngưng tu tiền sau 15 ngày hoạt động

Hoàng Nam