Triều Tiên dọa nhấn chìm toàn bộ nước Mỹ nếu bị xâm lược

Truyền thông Triều Tiên cảnh báo nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ phát động chiến tranh xâm lược.

Tranh cổ động của Triều Tiên về đòn tấn công bằng tên lửa nhắm vào nước Mỹ. Ảnh: KCNA.
Tranh cổ động của Triều Tiên về đòn tấn công bằng tên lửa nhắm vào nước Mỹ. Ảnh: KCNA.

“Lực lượng hải quân bất khả chiến bại của Triều Tiên luôn thống nhất suy nghĩ rằng sẽ nhấn chìm toàn bộ nước Mỹ xuống biển nếu Washington kéo đám mây chiến tranh tới đất nước này”, Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay đăng bài xã luận chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng hải quân Triều Tiên.

Bài báo nhắc lại sự kiện Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào tháng 4/2016 và dẫn lại tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un lúc đó rằng Bình Nhưỡng “hiện đã có thể đâm lưỡi dao hủy diệt vào lưng Hàn Quốc và Mỹ bất cứ lúc nào”.

Bài xã luận cũng cho rằng các tàu sân bay tiên tiến của Mỹ “chỉ giống như những con mồi to béo cho hải quân Triều Tiên”.

Lời cảnh báo của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên kéo dài 10 ngày.

Đây là cuộc tập trận thường niên được tổ chức trong 41 năm qua, nhằm giúp Seoul chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công từ Bình Nhưỡng. Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận là động thái chuẩn bị xâm lược của Mỹ và Hàn Quốc, trong khi Washington và Seoul luôn khẳng định cuộc tập trận chỉ mang mục đích phòng vệ và không có ý định gia tăng căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

Nguyễn Hoàng