Triều Tiên tổ chức họp báo lúc nửa đêm ở khách sạn Melia

Cuộc họp báo diễn ra lúc nửa đêm tại khách sạn Melia, nơi Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn Triều Tiên đang ở.

Cuộc họp báo bắt đầu lúc 0h13 ngày 1/3, sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần hai kết thúc đầu giờ chiều qua mà không có thỏa thuận nào được ký kết.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho mở đầu họp báo bằng thông tin một số kết quả cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ Triều.

 Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho
 Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho

Ông cho hay: Trong 2 ngày hội đàm, các lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ đã có các cuộc thảo luận nghiêm túc… Mục tiêu của hội nghị Thượng đỉnh lần hai là xây dựng lòng tin và cùng thực hiện các thỏa thuận đã đạt được tại hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất ở Singapore.

Ngoại trưởng Ngoại giao Triều Tiên nói, Bình Nhưỡng đã đề xuất ngưng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa để đổi lấy việc dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt.

Ngay sau khi thông tin thông tin kết quả cuộc gặp thượng đỉnh, Bộ trưởng Ri Yong-ho nhanh chóng bước ra khỏi phòng họp.

Người nán lại phòng họp là bà Choe Son-hui Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên. Bà trả lời các câu hỏi của phóng viên bằng tiếng Triều Tiên và không có người phiên dịch nào có mặt.

Bà Choe Son-hui Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên
Bà Choe Son-hui Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên

Tại cuộc họp báo diễn ra trước khi rời Hà Nội chiều nay, Tổng thống Donald Trump phát biểu trước báo giới rằng hai bên thấy đây chưa phải thời điểm để ký kết thỏa thuận nào, song ông nhấn mạnh các cuộc thảo luận với Chủ tịch Kim Jong-un “diễn ra trong không khí thân thiện và không ai ra về trong giận dữ”.

Tiếp tục cập nhật 

XEM THÊM TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ-TRIỀU LẦN 2