Trưởng công an Phú Quốc được luân chuyển công tác

Hơn ba tháng sau khi thua kiện chủ nhà nghỉ, Trưởng công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được luân chuyển làm Trưởng phòng Cảnh sát PCCC.

Trưởng Công an huyện đảo Phú Quốc nhận nhiệm vụ mới sau hơn ba tháng thua kiện dân. Ảnh: Thanh Vân.
Trưởng Công an huyện đảo Phú Quốc nhận nhiệm vụ mới sau hơn ba tháng thua kiện dân. Ảnh: Thanh Vân.

Ngày 18/12, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang Lưu Thành Tín cho biết, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh – Trưởng công an Phú Quốc vừa được luân chuyển về làm Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thay cho đại tá Lê Văn Mót. Ngược lại, ông Mót sẽ thay ông Nhanh làm Trưởng công an huyện Phú Quốc.

“Đây là việc điều động cán bộ bình thường, không liên quan gì đến việc ông Nhanh bị người dân kiện ra tòa và thua kiện trước đó”, ông Tín nói.

Hơn ba tháng trước, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh bị ông Phạm Văn Sỹ (chủ nhà nghỉ) kiện ra tòa vì ký quyết định phạt hành chính ông về hành vi Xâm hại sức khỏe người khác.

Hồi giữa tháng 9, TAND huyện Phú Quốc xét xử và chấp nhận đơn kiện của Sỹ, hủy quyết định xử phạt hành chính của Công an huyện Phú Quốc do Vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Hồ sơ vụ việc thể hiện, ông Sỹ thuê nhà và đất của hộ dân mở nhà nghỉ ở huyện Phú Quốc. Trong khi chưa hết hợp đồng thì chủ đất chuyển nhượng tài sản cho ông Nguyễn Viết Hồng (ở Hà Nội). Chủ nhà nghỉ sau đó phát sinh tranh chấp với ông Hồng, và được TAND huyện Phú Quốc thụ lý.

Trưa 10/4, ông Hồng ủy quyền cho người quen đến nhà nghỉ sửa chữa, trong khi vụ tranh chấp chưa được tòa xét xử. Ông Sỹ đến ngăn cản nên xảy ra cự cãi, khi đó có một cảnh sát mặc thường phục đi cùng rút súng để “dàn xếp”.

Hơn một tháng sau, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh ký quyết định xử phạt ông Sỹ 2,5 triệu đồng, và được cho là sai quy định.

Phúc Hưng