Trưởng nhóm Linkin Park dùng thuốc lắc trước khi tự tử


Kết quả khám nghiệm tử thi công bố ngày 5/12 cho thấy Chester Bennington còn uống rượu trước thời điểm treo cổ.

Ngày 5/12, tờ TMZ đăng tải kết quả khám nghiệm tử thi và độc tố, 5 tháng sau khi Chester Bennington qua đời. Ca sĩ chính của Linkin Park được phát hiện dương tính với MDMA (ecstasy – một loại thuốc lắc). Tuy nhiên, hai lần xét nghiệm nước tiểu đều không phát hiện ma túy. Cảnh sát kết luận Chester Bennington không bị ảnh hưởng của thuốc trước khi qua đời.

Chester Bennington qua đời hồi tháng 7.
Chester Bennington qua đời hồi tháng 7.

Trong máu của Chester Bennington, cảnh sát phát hiện một lượng cồn nhỏ. Điều này trùng hợp với hiện trường sau khi ca sĩ 41 tuổi mất. Tại đó, nhiều vỏ chai rượu, bia được tìm thấy. Cảnh sát còn phát hiện chai thuốc an thần Zolpidem trong tủ quần áo của Chester Bennington.

Trên chiếc điện thoại của trưởng nhóm Linkin Park đặt trong phòng ngủ, có một mẩu móng tay. Vợ Chester Bennington giải thích anh có thói quen cắn móng tay mỗi khi lo lắng. Talinda Ann Bentley kể Chester có tiền sử bị trầm cảm và từng tìm cách tự tử vào năm 2006. Chester lúc đó rời nhà với một khẩu súng, sau khi đã uống say.

Vợ Chester Bennington cũng nói trước lúc qua đời, anh đang theo một chương trình điều trị ngoại trú. Một tháng trước đó, Chester Bennington nói anh đã cai nghiện được 6 tháng. Ca sĩ 41 tuổi cũng dừng uống thuốc trầm cảm hơn một năm.

* Chester Bennington hát “In The End”

Chester Bennington hát “In The End”

Chester Bennington mất khoảng 9h sáng 20/7, khi người làm trong nhà phát hiện thi thể anh ở tầng trên cùng. Cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh. Anh mất vào đúng sinh nhật bạn thân – Chris Cornell, người cũng tìm đến cái chết hồi tháng 5.

* Chester hát trong đám tang bạn thân hồi tháng 5

Chester Bennington – bi kịch và tuổi thơ bị lạm dụng tình dục

Minh Anh