Truy điệu hai cán bộ biên phòng bị lũ cuốn

Dù chưa tìm thấy thi thể đại uý Chủng song cơ quan chức năng nhận định nạn nhân đã thiệt mạng trong cơn lũ dữ và tổ chức truy điệu.

Ngày 23/10, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cùng chính quyền tỉnh Thanh Hoá và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu cho hai cán bộ, chiến sĩ biên phòng Đồn Yên Khương hy sinh khi làm nhiệm vụ trong lũ.

Buổi lễ truy điệu diễn ra trong không khí xúc động. Ảnh: Lam Sơn.
Buổi lễ truy điệu diễn ra trong không khí xúc động. Ảnh: Lam Sơn.

Gần hai tuần sau tai nạn, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể thượng tá Cao Đăng Cường (45 tuổi), còn đại úy Nguyễn Thành Chủng (42 tuổi) vẫn mất tích.

Dù chưa tìm thấy thi thể đại uý Chủng song cơ quan chức năng nhận định nạn nhân nhiều khả năng đã thiệt mạng trong cơn lũ dữ. Chứng kiến chiếc quan tài không thi thể của đại úy Chủng, nhiều người không cầm được tiếng khóc nấc.

Trước đó tối 10/10, đại úy Nguyễn Thành Chủng và thượng tá Cao Đăng Cường (45 tuổi), chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương lái ôtô đi làm nhiệm vụ phòng chống lụt theo chỉ đạo của cơ quan. Qua tràn suối Bôn, do đất đá sạt lở, cả xe và người bị cuốn trôi.

Hàng trăm người đã được huy động tìm kiếm suốt nhiều ngày dọc suối Bôn và dòng sông Âm.

Người thân đau đớn khi thi thể đại uý Chủng vẫn chưa tìm thấy. Ảnh: Lam Sơn.
Người thân đau đớn khi thi thể đại uý Chủng vẫn chưa tìm thấy. Ảnh: Lam Sơn.

Sáng 16/10, người dân phát hiện thi thể thượng tá Cường mắc trên lùm cây ven bờ sông Âm, đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh. Vị trí này cách nơi hai cán bộ gặp nạn khoảng 40 km.

Ngày 21/10, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã truy tặng bằng khen cho thượng tá Cao Đăng Cường và đại úy Nguyễn Thành Chủng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống bão lụt, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.