Tú Hảo đoạt quán quân The Face 2017

Học trò Lan Khuê chiến thắng ba đối thủ với phiếu bình chọn vượt trội (hơn 40 %) ở đêm tranh ngôi vị quán quân (27/8).

Chung kết chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu diễn ra trực tiếp vào 21h tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

Với danh hiệu quán quân, Tú Hảo – học trò của huấn luyện viên Lan Khuê – nhận phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều phần quà.

Chiến thắng của Tú Hảo được nhận xét không bất ngờ vì ngay từ tập đầu của The Face, cô được cả ba huấn luyện viên lẫn huấn luyện viên The Face Thái Lan giành giật. Ngay trước đêm chung kết, thí sinh này đã được gọi tên là người dẫn đầu tin nhắn bình chọn từ khán giả.

Tú Hảo đoạt danh hiệu cao nhất cuộc thi "Gương mặt thương hiệu" mùa thứ hai.
Tú Hảo đoạt danh hiệu cao nhất cuộc thi “Gương mặt thương hiệu” mùa thứ hai.

Tuy vậy, nhiều ý kiến nhận xét thể hiện của quán quân ở đêm tranh ngôi vị còn chưa thuyết phục. Khán giả Nhật Quang (nhà ở quận 7, TP HCM) nhận xét Tú Hảo không nổi bật so với ba thí sinh còn lại là Đồng Ánh Quỳnh, Tường Linh và Mỹ Nhân. Ở phần đầu chương trình khi catwalk phối hợp với màn hát của Ali Hoàng Dương, Tú Hảo thiếu tự nhiên. Ở phần ứng xử, cô trả lời chung chung và khá an toàn. Ảnh chụp trong phần thử thách selfie của cô chưa phải là bức đẹp nhất. “Đồng Ánh Quỳnh nhận được nhiều tràng vỗ tay từ khán giả nhất”, anh Nhật Quang nói.

Tú Hảo tên thật là Nguyễn Bạch Tú Hảo, sinh năm 1996, đang là sinh viên Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM. Cô cao 1, 68 m, nặng 48 kg, là gương mặt mới nổi của cộng đồng chụp lookbook Việt Nam hai năm qua. Tú Hảo có nét đẹp dịu dàng pha vẻ cổ điển.

Đêm chung kết, Top 4 gồm Đồng Ánh Quỳnh (đội Minh Tú), Tú Hảo – Mỹ Nhân (đội Lan Khuê), Tường Linh (đội Hoàng Thùy) trải qua ba thử thách. Thử thách đầu, họ catwalk và chụp selfie với điện thoại. Bốn cô gái diện thiết kế The Lure của nhà thiết kế Claret Giang Lê, tự tin sải bước và tự chụp những bức ảnh chân dung, chụp nhóm.

Các thí sinh trong phần thi cuối.
Các thí sinh trong phần thi cuối.

Ở phần thi cuối – Final walk, Lan Khuê dắt tay Tú Hảo – Mỹ Nhân, Minh Tú dắt tay học trò Ánh Quỳnh, Hoàng Thùy sóng đôi cùng Tường Linh cùng trình diễn trên nền liên khúc sôi động Hôm nay tôi cô đơn quá – Walk Away do Tóc Tiên thể hiện. Các thí sinh diện trang phục của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn.

* Top 4 thi thử thách đầu

Phần thi gặp gỡ báo giới – được ghi hình trước và phát lại, Đồng Ánh Quỳnh được đánh giá cao ở ứng biến thông minh. Tường Linh được đặt câu hỏi về việc đã có danh hiệu hoa hậu vẫn đi thi The Face. Cô cũng nhận được câu hỏi về việc sẽ ứng xử thế nào với thị phi trong showbiz. Người đẹp quê Phú Yên cho biết luôn tiếp nhận những lời khen chê, và hiểu rõ mọi tin đồn đều có thể trở thành scandal ở lĩnh vực mình theo đuổi nhưng luôn cố gắng để giữ gìn hình ảnh.

Các phần thi được đánh giá diễn ra nhạt, ít kịch tính hơn so với chung kết năm ngoái.

Mở đầu đêm này, 12 người đẹp Khánh Linh, Quỳnh Như, Trúc Anh, Thiên Nga, Phương Chi…  catwalk trên đường băng dài trong các mẫu váy áo thuộc bộ sưu tập Pretty Girls của nhà thiết kế Anh Thư. Ca sĩ Ali Hoàng Dương và Hà Lê Phúc Bồ hát liên khúc sôi động làm nền cho các cô gái trình diễn. Các thành viên đã bị loại của trước đó có màn tái hợp, hỗ trợ cho thí sinh đội mình.

Huấn luyện viên Lan Khuê tại thảm đỏ The Face 2017 tối 27/8.
Huấn luyện viên Lan Khuê tại thảm đỏ The Face 2017 tối 27/8.

Tại đêm tranh ngôi quán quân của học trò, sự lo lắng hiện lên trên gương mặt ba huấn luyện viên. Hoàng Thùy run đến nỗi không nhớ câu thành ngữ, tục ngữ nào chào khán giả như phong cách quen thuộc của cô ở sân chơi này. Lan Khuê gửi lời cảm ơn êkíp chương trình, Hoàng Thùy, host Hữu Vi và các thí sinh đã chung tay vì cuộc thi.

Nhiều nghệ sĩ đến sân khấu xem chương trình như: Hoa hậu Kỳ Duyên, diễn viên Nhan Phúc Vinh, Khánh My… Đông đảo khán giả có mặt từ sớm để cổ vũ cho các thí sinh. MC Quang Bảo và Mỹ Linh dẫn chương trình, trong khi host Hữu Vi ngồi ở hàng ghế khán giả.

Bốn thí sinh tranh danh hiệu quán quân năm nay ngang ngửa về thực lực. Mỹ Nhân có khả năng catwalk tốt nhờ kinh nghiệm làm mẫu chuyên nghiệp. Tường Linh, Tú Hảo đẹp theo hai phong cách trái ngược, phù hợp với tiêu chí tìm kiếm một đại sứ thương hiệu của các nhãn hàng. Đồng Ánh Quỳnh ngày càng “lột xác” khi liên tục chiến thắng trong hai thử thách gần nhất. Suốt một tuần qua, các thí sinh và ba huấn luyện viên Lan Khuê – Minh Tú – Hoàng Thùy liên tục tập luyện catwalk cùng nhau. 

Chung kết The Face 2017 diễn ra sau hai tháng tranh tài của các thí sinh. Cuộc thi năm nay giảm hẳn sức hút so với năm ngoái. Các thử thách bị đánh giá là nhạt, lặp đi lặp lại mùa cũ và chưa gần với tinh thần thời trang cao cấp. Những màn kể xấu, chê bai nhau của các huấn luyện viên không còn thu hút khán giả.

Vân An|