Tuấn Hưng tổ chức đêm nhạc miễn phí sau khi bị hủy show


Ca sĩ tổ chức liveshow “Cảm ơn” ở phố đi bộ Hà Nội, thay thế đêm “Ngựa hoang”.

Sáng 23/10, Tuấn Hưng gặp gỡ báo giới, giới thiệu về liveshow mới. Ca sĩ chia sẻ hai tuần qua, anh hạn chế xuất hiện trước truyền thông để tập trung chuẩn bị đêm nhạc, đồng thời khắc phục hậu quả của vụ tai nạn giao thông. Tinh thần, sức khoẻ Tuấn Hưng hiện ổn định. Anh trò chuyện điềm tĩnh, bình thản. “Từ trước đến giờ, tôi gặp nhiều may mắn, cuộc sống là một màu hồng. Những ngày qua, ông trời đã thử thách để tôi mạnh mẽ hơn. Sau biến cố, tôi thấy bản thân thực sự trưởng thành, mạnh mẽ”, Tuấn Hưng tâm sự. 

Anh dành nhiều thời gian để nói về đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát. Chương trình mang tên Cảm ơn, diễn ra vào ngày 26/10. Việc tổ chức liveshow ở phố đi bộ Hà Nội trong thời gian ngắn ngủi là nỗ lực của anh và êkíp. Tuấn Hưng ví đó là một “trận đánh lớn”, nơi anh được thỏa sức vùng vẫy, sáng tạo để tri ân người hâm mộ. Để hai giờ biểu diễn ngoài trời suôn sẻ, êkíp đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng với dàn loa D&B theo chuẩn quốc tế, 300 mét vuông màn hình LED…

Ca sĩ Tuấn Hưng.
Ca sĩ Tuấn Hưng.

Chương trình sử dụng các bản phối mạnh mẽ, sôi động để phù hợp với không gian âm nhạc ngoài trời. Nhờ có ban nhạc riêng, Tuấn Hưng không mất nhiều thời gian khớp nhạc. Các khách mời Tú Dưa, Hạnh Sino, nhóm Oplus… vẫn tham gia chương trình. Lệ Quyên vướng lịch biểu diễn nên không thể góp mặt. 

Những khán giả giữ vé liveshow Ngựa hoang sẽ được sắp xếp ghế ngồi xem đêm nhạc Cảm ơn. Với những người không thể tới đêm nhạc mới, ca sĩ cung cấp số điện thoại đường dây nóng để hoàn tiền cho họ. 

Số lượng khán giả liveshow mới dự kiến lên đến vài nghìn người. Giám đốc sản xuất Ngô Ngọc Tú cho biết ngay từ đầu, Tuấn Hưng đặt ra cho êkíp bài toán về đảm bảo an ninh. “Hơn 1.000 khán giả có vé đêm nhạc Ngựa hoang sử dụng lối đi riêng. Chúng tôi dùng 300 mét hàng rào chuyên dụng, có khả năng chịu lực cao để đảm bảo an toàn cho nghệ sĩ. Hơn 100 vệ sĩ tư nhân được thuê để giữ gìn trật tự. Ngoài ra, êkíp đã bàn bạc với chính quyền, các cơ quan chức năng địa phương để có phương án giải quyết tình huống phát sinh”, anh Ngọc Tú nói. 

Tuấn Hưng cho biết thêm sau thời gian bất đồng quan điểm, phía anh đã thống nhất phương án giải quyết việc liveshow Ngựa hoang bị huỷ với ông Tiến Dũng – Giám đốc Cung thể thao Quần Ngựa. “Anh Dũng không thể đủ tiềm lực bù lại tất cả chi phí. Chúng tôi cố gắng cân đối tài chính, cùng nhau san sẻ, giải quyết sự việc trong hoà bình. Nhiều người khuyên tôi kiện đến cùng, đòi bồi thường triệt để. Tuy nhiên, tôi muốn kết thúc những chuyện không may mắn một cách êm đẹp”. 

Tuấn Hưng có kế hoạch tổ chức đêm diễn kỷ niệm 20 năm ca hát tối 5/10 tại Cung thể thao Quần Ngựa để tạo dấu mốc đẹp trong sự nghiệp. Nhưng show bị hủy do địa điểm tổ chức chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, theo thông báo của Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình. Ca sĩ đã chi hai tỷ thuê âm thanh, ánh sáng, lên lịch mời các ca sĩ từ vài tháng trước. Tiền vé bán ra khoảng hai tỷ. Tâm trạng bất ổn, cộng với đau dạ dày và kiệt sức, Tuấn Hưng phải nhập viện.

Hà Thu