Tuổi Trẻ lên tiếng vụ nghi xâm hại tình dục của nhà báo Anh Thoa

Nội dung tin mới mà báo Tuổi Trẻ phát đi chiều 21/4 liên quan đến nhà báo Anh Thoa (tức Đặng Anh Tuấn Trường ban Truyền hình của báo) cho biết, trong cuộc họp chiều cùng ngày, Ban biên tập của báo đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ Trưởng phòng Truyền hình của nhà báo Anh Thoa.

Báo Tuổi Trẻ cũng nói rõ là, sẽ phối hợp với cơ quan pháp luật để làm rõ vụ việc, trên tinh thần là xử lý nghiêm minh, bảo vệ lẽ phải, cán bộ nhân viên, cộng tác viên.

Trước đó trong chiều 21/4 nhà báo Anh Thoa gửi đơn đến Ban biên tập báo Tuổi Trẻ TP.HCM xin từ chức trưởng phòng Truyền hình. Theo bản tin báo Tuổi Trẻ phát đi, thì trong đơn, ông Anh Thoa bác bỏ mọi thông tin liên quan đến đơn tố cáo của 1 nữ cộng tác viên về việc ông có hành vi cưỡng bức chị này.

Lý do mà ông Anh Thoa từ chức trưởng phòng Truyền hình như thông tin là, không hoàn thành nhiệm vụ, chưa tròn trách nhiệm…

Liên quan đến việc lùm xùm nghi là xâm hại tình dục xảy ra gây xôn xao mấy ngày qua, đến nay, báo Tuổi Trẻ cho biết, “tường trình và chứng cứ các bên vẫn còn nhiều tình tiết trái ngược, mâu thuẫn nhau”.

Ông Anh Thoa phủ nhận mọi cáo buộc cưỡng hiếp cộng tác viên, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ. Nữ cộng tác viên có tường trình bị cưỡng hiếp và cũng đề nghị làm sáng tỏ vụ việc.

Thông qua bản tin mới phát đi chiều 21/4 báo Tuổi Trẻ cũng chính thức có lời xin lỗi gửi đến bạn đọc, người yêu mến tờ báo này vì vụ việc đáng tiếc, gây ồn ào những ngày qua.

Như đã thông tin, từ tối 18/4 đến nay, mạng xã hội lan truyền những thông tin về nghi vấn ông Anh Thoa Trưởng phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ, xâm hại chị C là sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, khi chị này là cộng tác viên của báo.

Đến nay vụ việc có nhiều ồn ào này, có những thông tin trái chiều, đang có những thông tin bất ngờ.

Phước An