Tuyển người sai quy định, chủ tịch huyện bị cách chức

Tuyển người mới sinh con một tháng vào làm nhân viên y tế, cấp giống cây không đủ tiêu chuẩn…, chủ tịch huyện ở Quảng Bình bị kỷ luật.

Sáng 1/11, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ra thông báo kết luận hội nghị lần thứ 37 của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Cơ quan này đã quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhiều lãnh đạo tại huyện Minh Hóa.

Cụ thể, ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch huyện Minh Hóa bị cách chức chủ tịch, điều chuyển công tác khác. Ông Niên tự ý chấm dứt hợp đồng lao động với một nhân viên y tế trường học, ký hợp đồng với người mới sinh con hơn một tháng.

Ông này cũng ký hợp đồng lao động đối với giáo viên không đúng quy định, chậm chuyển đổi vị trí công tác đối với một số trường hợp, tuyển đặc cách một kế toán văn phòng UBND không đủ tiêu chuẩn. Ông Niên thiếu kiểm tra để Phòng Nông nghiệp huyện Minh Hóa cung cấp cho nhân dân giống cây trồng rừng không đúng chủng loại.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Huyện ủy Minh Hóa có hình thức kỷ luật và chuyển công tác với hai Trưởng phòng Nội vụ và Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, do có liên quan đến sai phạm của ông Niên.

Hai phó chủ tịch huyện cùng Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội bị đề nghị kiểm điểm trong việc tuyển người sai quy định, tiêu chuẩn.

Tỉnh ủy Quảng Bình cho hay những sai phạm của nhiều lãnh đạo huyện Minh Hóa gây bức xúc trong nhân dân, đề nghị huyện này sớm kiểm điểm để ổn định địa phương.