Tỷ phú Nga chi hàng trăm nghìn USD cho trẻ em tới xem World Cup

Khoản tiền lớn được Roman Abramovich và các nhà hảo tâm quyên góp đã giúp 30 đứa trẻ bị bệnh nặng được tới Nga xem bóng đá.

Tỷ phú Roman Abramovich trong một sự kiện đầu năm 2018. Ảnh: AFP.
Tỷ phú Roman Abramovich trong một sự kiện đầu năm 2018. Ảnh: AFP.

Đối với 30 đứa trẻ Israel mắc nhiều chứng bệnh nặng, giấc mơ được trực tiếp tận hưởng bầu không khí World Cup 2018 đã trở thành sự thật nhờ tỷ phú người Nga Roman Abramovich và một nhóm các nhà tài trợ của quỹ từ thiện Fulfilling Dreams, theo CNN.

Riêng Abramovich đã quyên góp khoản tiền lên tới hàng trăm nghìn USD, giúp những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn được xem giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Số tiền quyên góp đủ để mua vé máy bay từ Israel đến Nga, cũng như chi phí lưu trú suốt một tuần cho các em. Đoàn trẻ em sẽ theo dõi ba trận đấu ở World Cup trong thời gian này.

“Đây là thời gian đẹp nhất đời cháu. Cháu chưa bao giờ ra nước ngoài và bóng đá chính là cuộc sống của cháu”, Polina Feldman, 9 tuổi, bị mắc chứng bại não, cho biết. Những đứa trẻ Israel đã chứng kiến Mexico đánh bại đương kim vô địch Đức hôm 17/6, chuẩn bị theo dõi cuộc so tài giữa Ba Lan – Senegal hôm nay và sẽ có mặt trong trận Bồ Đào Nha – Morocco ngày 20/6.

“Tôi không thể tin được là mình lại ở đây, đi xem World Cup là ước mơ lớn nhất đời tôi. Tất cả mọi người xung quanh đều tử tế và đề nghị được chụp ảnh cùng, giống như chúng tôi là những ngôi sao nổi tiếng vậy”, Zidane Abu, một thanh niên cũng mắc chứng bại não, tiết lộ.

Polina Feldman (trái) trước trận Mexico - Đức. Ảnh: CNN.
Polina Feldman (trái) trước trận Mexico – Đức. Ảnh: CNN.

Đây là giải đấu thứ ba liên tiếp Abramovich quyên góp cho Fulfilling Dreams. Ông từng giúp các nhóm trẻ em tới xem World Cup 2014 ở Brazil và Euro 2016 tại Pháp.

Abramovich là người giàu thứ 11 của Nga với tổng giá trị tài sản 10,8 tỷ USD. Ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea biết đến quỹ Fulfilling Dreams nhờ người bạn là cựu huấn luyện viên Chelsea Avram Grant.

“Sự thật là World Cup năm nay được tổ chức ở Nga nên nó đặc biệt hơn. Chúng tôi hy vọng những đứa trẻ sẽ trở về nhà cùng ký ước tuyệt vời. Quỹ từ thiện đã nhận được sự gúp đỡ của cộng đồng người Do Thái ở Moskva”, phát ngôn viên của Abramovich nói.

Huyền Lê