Vai khách mời của Ed Sheeran trong 'Game of Thrones' bị giễu cợt

Khán giả nhận xét sự góp mặt của danh ca người Anh là vô thưởng vô phạt và làm mất không khí giả tưởng của phim.

Mùa bảy của Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) phát sóng từ ngày 16/7. Nam ca sĩ Ed Sheeran thủ vai khách mời trong tập đầu. Nhân vật của anh là thành viên trong một nhóm lính, tình cờ giáp mặt nữ sát thủ Arya Stark trong rừng. Chàng lính cho Arya một phần thịt thỏ đồng thời khoe giọng với một đoạn nhạc xuất phát từ bộ tiểu thuyết gốc Game of Thrones.

* Cảnh phim của Ed Sheeran

Vai diễn gây bàn tán trong cộng đồng fan vì vô thưởng vô phạt. Tài khoản Ken Garr trên Twitter nhận xét: “Việc Ed Sheeran góp mặt trong Game of Thrones giống đội bóng rổ Harlem Globetrotters xuất hiện trong phim hoạt hình Scooby Doo. Chẳng hiểu để làm gì?”.

Dana Schwartz cho rằng việc một người nổi tiếng như nam ca sĩ xuất hiện trong series làm mất đi không khí giả tưởng. Trang CNN đánh giá vai khách mời của anh là “kiểu chiêu trò mà loạt phim không cần đến”.

Nhân vật của Ed Sheeran và Arya Stark (phải).
Nhân vật của Ed Sheeran và Arya Stark (phải).

Trong khi đó, một số khán giả giễu cợt ca sĩ. Petty La Pew nói trên Twitter: “Ed Sheeran sẽ gặp Bran Stark (một nhân vật bị liệt chân) và hát ‘khi đôi chân bạn không còn cử động như trước’ (lời bài Thinking Out Loud của anh)”. Còn Maria Kokolis dự đoán hài hước: “Ed Sheeran cuối cùng sẽ giành được ngai sắt”.

Ed Sheeran sinh năm 1991 tại Anh, từng giành hai giải Grammy. Anh không phải nghệ sĩ âm nhạc đầu tiên tham gia Game of Thrones. Will Champion của nhóm Coldplay và Gary Lightbody – ca sĩ nhóm Snow Patrol – đều từng đóng trong mùa ba.

Ảnh chế hài hước về Ed Sheeran.
Ảnh chế hài hước về Ed Sheeran.

Tập đầu mùa bảy Game of Thrones không thiếu những cảnh khốc liệt làm nên thương hiệu series 18+. Arya Stark sát hại toàn bộ gia tộc Frey để báo thù việc mẹ và anh trai bị họ giết trong mùa ba. Con gái nhà Stark sau đó lên đường đến kinh đô King’s Landing để trả thù Nữ hoàng Cersei (Lena Headey). Trong khi đó, Mẹ Rồng Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) tiến quân đến Dragonstone, áp sát kinh đô.

Tập hai sẽ phát sóng ngày 23/7 (giờ Mỹ).

Lam Anh