Việt Nam khuyến cáo công dân không nên đến Syria

Trước tình hình căng thẳng ở Syria sau vụ không kích của Mỹ, Việt Nam yêu cầu công dân tránh đến những nơi có rủi ro cao.

Quang cảnh thủ đô Damascus sau khi Mỹ kết thúc đợt không kích Syria ngày 14/4. Ảnh: AFP.
Quang cảnh thủ đô Damascus sau khi Mỹ kết thúc đợt không kích Syria ngày 14/4. Ảnh: AFP.

Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao hôm nay khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Syria hoặc các khu vực lân cận có thể bị ảnh hưởng cho đến khi tình hình ổn định trở lại để tránh những nguy hiểm, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Mỹ, Anh và Pháp ngày 14/4 phóng hơn 100 tên lửa từ tàu và máy bay, nhằm vào ba cơ sở vũ khí hoá học chính của Syria, để phản ứng trước việc chính quyền Syria bị cáo buộc dùng vũ khí hóa học với dân thường ở Douma ngày 7/4. Nga nói rằng lực lượng phòng không Syria đã chặn được một số lượng đáng kể tên lửa.

Syria, Iran và Nga lên án đòn không kích của Mỹ và đồng minh, nói rằng động thái này vi phạm luật pháp quốc tế. Trong khi đó, Australia, Israel và Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh vụ tấn công, nói rằng đây là phản ứng phù hợp.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm Syria) theo số điện thoại trực bảo hộ công dân: +98212411670 hoặc người thân tại Việt Nam có thể liên hệ với Tổng đài bảo hộ công dân theo số điện thoại: +84981848484 để được trợ giúp kịp thời.

Phương Vũ