Vợ 77 tuổi kể bí quyết hạnh phúc bên 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy


Nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa luôn tôn trọng chồng, cố gắng làm tròn bổn phận người vợ.

Trong chương trình Một ngày với Lỗ Dự phát sóng mới đây, diễn viên Trì Trọng Thụy thổ lộ ông ở bên vợ – Trần Lệ Hoa 28 năm nhưng luôn thấy dường như mới 10 năm. Bà Trần cho biết dù trước mặt quan khách hay ở nhà, bà luôn gọi chồng là “Trì tiên sinh”, hai người xưng hô bằng kính ngữ. “Nếu hai người luôn tôn trọng nhau, sẽ chẳng ai chán ngán ai, như thế mối quan hệ mới lâu dài”, bà Trần nói.

* Trì Trọng Thụy lau mồ hôi cho vợ khi làm việc 

bsp;

Vợ 77 tuổi kể bí quyết hạnh phúc bên ‘Đường Tăng’ Trì Trọng Thụy

 

Tỷ phú 77 tuổi cho biết dù bận rộn, bà luôn cố hoàn thành bổn phận của người vợ trong gia đình. “Là phụ nữ, bạn đừng nghĩ mình là đóa hoa mãi không úa màu. Hãy là người phụ nữ nhẹ nhàng, làm tròn bổn phận”, bà Trần tâm sự. Nữ doanh nhân cho rằng đó là những lý do giúp gia đình bà êm ấm, dù cuộc hôn nhân từng bị nhiều người xì xào.

Vợ chồng Trần Lệ Hoa - Trì Trọng Thụy.
Vợ chồng Trần Lệ Hoa – Trì Trọng Thụy.

Bà kể Trì Trọng Thụy kém bà 11 tuổi. Sau Tây du ký 1986, ông nổi tiếng khắp Trung Quốc, lại đẹp trai nên có nhiều phụ nữ theo đuổi. Khi yêu tài tử, bà suy nghĩ rất nhiều về chuyện có nên đi bước nữa khi đã qua một đời chồng và có ba con riêng. Nhờ các con ủng hộ, bà nên duyên vợ chồng với Trì Trọng Thụy năm 1990, gia đình hòa thuận. Cảm giác bà yêu thích nhất bây giờ là gia đình ba thế hệ ăn cơm cùng nhau.

Trì Trọng Thụy nổi tiếng với vai Đường Tăng trong "Tây du ký" 1987.
Trì Trọng Thụy nổi tiếng với vai Đường Tăng trong “Tây du ký” 1987.

Bà Trần Lệ Hoa tiết lộ hai vợ chồng bà không quen sống xa hoa. Bà không mua sắm nhiều quần áo mà mặc đi mặc lại trang phục cũ. Dù tuổi cao, bà Trần hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực kinh doanh, công ích, với mong mỏi làm được điều gì đó cho cuộc đời. Hiện bà giữ vai trò Chủ tịch tập đoàn Phú Hoa Hong Kong. Năm 2012, bà được tạp chí Time (Mỹ) xếp vào danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới. Theo Viện nghiên cứu Hurn, bà Trần Lệ Hoa sở hữu 51 tỷ nhân dân tệ (hơn tám tỷ USD), xếp thứ ba danh sách Nữ tỷ phú tự thân năm 2018.

Như Anh