Vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa mặn nồng 20 năm dù không con cái


Tài tử “Hồ sơ công lý” và Phó Khiết Nhàn dành nhiều thời gian du lịch, luôn đồng hành vượt qua khó khăn.

Khi nhận danh hiệu Diễn viên hài xuất sắc cho phim Những người bạn tại Lễ trao giải Truyền hình châu Á gần đây, Âu Dương Chấn Hoa dành lời cảm ơn vợ hơn 20 năm qua không mắng mỏ cũng chưa bao giờ nặng lời với anh. Tài tử cho biết vợ không đến Singapore dự lễ trao giải nhưng dõi theo anh qua kênh phát trực tiếp.

* Âu Dương Chấn Hoa trong “Những người bạn”

Angela Phương Trinh gặp gỡ Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa và Phó Khiết Nhàn hẹn hò từ năm 1995, bí mật kết hôn ở Canada năm 1996. Nam diễn viên từng giải thích trên Mingpao anh ít chia sẻ chuyện đời tư vì vợ ưa lối sống kín đáo. Phó Khiết Nhàn lớn lên trong gia đình giàu có, gia tộc cô kinh doanh sòng bạc ở Macau.

Năm 2013, Âu Dương Chấn Hoa được đưa đi cấp cứu vì bệnh viêm phổi cấp tính, anh hôn mê, phải nằm viện 11 ngày. Theo Mingpao, hai vợ chồng ôm nhau khóc khi nam diễn viên qua cơn nguy kịch.

Vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa khóc khi tai qua nạn khỏi năm 2013.
Vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa khóc khi tai qua nạn khỏi năm 2013.

Khi xuất viện, Âu Dương Chấn Hoa bày tỏ sự xót xa khi vợ sút cân vì chăm anh trong bệnh viện. Anh hứa ăn uống, làm việc điều độ để khỏe mạnh, không làm bạn đời lo lắng.

Đôi vợ chồng bầu bạn với thú cưng. Anh nói khi xuất viện: “Bây giờ tôi chỉ muốn chóng về nhà xem chú cún thế nào. Vợ tôi bảo những ngày nằm viện, nó rất nhớ tôi, thường vào phòng tìm tôi”.

Đôi vợ chồng không có con cái. Chấn Hoa từng nói: “Vợ lo việc gia đình, tôi xong việc về nhà, cầm hộ chiếu là có thể ra nước ngoài du lịch. Nếu có con, chúng tôi chỉ có thể đi công viên Disney thôi. Vợ chồng tôi thống nhất không sinh con”. Diễn viên thổ lộ anh và Phó Khiết Nhàn bên nhau vui vẻ, luôn động viên nhau trong cuộc sống.

Vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa, Phó Khiết Nhàn.
Vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa, Phó Khiết Nhàn.

Dù vậy, một số nguồn tin cho biết vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa từng tới bệnh viện áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo để có con. Chấn Hoa nói “không muốn có con” là để tránh gây áp lực cho vợ. Tuy nhiên, nam diễn viên phủ nhận điều này. “Từ khi kết hôn chúng tôi đã quyết định không sinh con”, anh nói. 

Trước khi đến với Phó Khiết Nhàn, Âu Dương Chấn Hoa trải qua một đời vợ. Hôn nhân đầu của anh chỉ kéo dài hai năm.

Âu Dương Chấn Hoa sinh năm 1961, gia nhập TVB năm 1982. Anh quen thuộc với khán giả Việt qua nhiều phim như Pháp chứng tiên phong, Túy đả kim chi, Hồ sơ công lý, Lực lượng phản ứng, Bức màn bí mật, Bằng chứng thép, Cạm bẫy… Ở tuổi 56, anh vẫn tạo sức hút với khán giả TVB qua House Of Spirits (Những người bạn) và Khoa thế đại.

Như Anh