Vợ Minh Tiệp: 'Tôi không sinh thêm con vì sợ khối u tái phát'


Thùy Dương – Top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010 – từng bị u ở ngực nên chồng luôn lo lắng, ưu tiên chăm sóc sức khỏe cô.

– Chồng chị – diễn viên Minh Tiệp – mới đây chia sẻ việc chị bị khối u. Sức khỏe của chị hiện ra sao?

– Tôi hiện giờ rất ổn, đã khỏe hoàn toàn rồi, chỉ cần kiểm tra định kỳ hàng năm cho yên tâm thôi. Tôi có u ở ngực trước khi lấy chồng. Sau khi sinh, tình trạng của tôi tốt dần lên nhờ nội tiết thay đổi. Tuy nhiên, bác sĩ nói nếu tôi tiếp tục sinh con thì không thể chắc chắn u có xuất hiện lại hay không bởi nội tiết sẽ lại thay đổi.

Thùy Dương sinh năm 1990, từng vào top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010. Cô kém chồng 13 tuổi.
Thùy Dương sinh năm 1990, từng vào top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010. Cô kém chồng 13 tuổi.

– Chồng chị quan tâm đến chị ra sao?

– Thực ra, tôi không lo lắng gì nhiều. Nếu ông xã muốn, tôi vẫn có thể sinh tiếp cho anh. Nhưng chồng tôi sợ khối u của vợ tái phát, lo cho sức khỏe của tôi nên quyết định vợ chồng tôi không có thêm con nữa. Anh hay lấy lý do phụ nữ sau khi sinh sức khỏe sẽ yếu đi nhiều, trí nhớ cũng suy giảm. Quả thật, sau khi có con, tôi hay quên những việc lặt vặt. Chồng tôi hay đùa rằng: “Đấy, mới đẻ một đứa mà đã thế này, đẻ tiếp thì có mà quên mất chồng” (cười).

Ông xã và tôi thống nhất con cái nên chú trọng chất lượng thay vì số lượng. Có người nói nhà đông con thì sau này đỡ đần được bố mẹ. Tôi thấy nhiều nhà như vậy nhưng con cái cũng có chăm được bố mẹ đâu, có khi còn bất hòa vì nhiều vấn đề. Các cụ cũng có câu “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Vợ chồng chăm sóc nhau khi về già có lẽ vẫn hơn nhiều. Chúng tôi hạnh phúc khi chỉ có một con gái – bé Cún (tên thật: Minh Thùy, bảy tuổi). Hai người có nhiều thời gian dành cho “nửa kia” và cũng tập trung chăm sóc con chu toàn hơn. Tôi thấy rất mãn nguyện và hài lòng với cuộc sống hiện tại.

* Minh Tiệp và Thùy Dương trong đám cưới năm 2011

bsp;

– Con gái có ý nghĩa thế nào trong đời sống của vợ chồng chị?

– Bé Cún có tính cách giống cả bố lẫn mẹ. Bé sống tình cảm và thích tâm sự với người lớn. Ngay từ nhỏ, con gái tôi đã rất có ý thức tự lập. Cách đây hai năm, bé chủ động đề nghị bố mẹ được ngủ riêng khiến vợ chồng tôi rất bất ngờ. Khi bố mẹ có việc gấp phải ra ngoài một lúc, bé cũng đồng ý ở nhà một mình, không một lời kêu ca. Cô giáo của Cún từ hồi mẫu giáo đến lớp một đều nhận xét bé người lớn hơn so với các bạn đồng trang lứa. Con gái tôi rất thích chia sẻ việc nhà với bố mẹ. Mỗi lần tôi nấu cơm là bạn ấy sẽ không chịu ngồi yên mà tự giác lau dọn nhà cửa, gấp quần áo, dọn đồ chơi. Nhiều lúc, bé còn gọn gàng hơn cả bố mẹ.

Mỗi lần vợ chồng tôi đi công tác mà không con đi cùng thì đều rất buồn và cảm thấy thiếu vắng. Tuy vậy, vợ chồng tôi không quá nuông chiều con. Chồng tôi không bao giờ đánh hay quát nạt mà chỉ cần nhìn và tỏ ý không hài lòng, con gái sẽ tự cảm nhận được.

Vẻ xinh đẹp của Thùy Dương và con gái - bé Minh Thùy.
Vẻ xinh đẹp của Thùy Dương và con gái – bé Minh Thùy.

– Trong mắt chị, ông xã là người thế nào?

– Anh ấy thật ra là người hóm hỉnh, khiêm tốn và chân thành. Trong gia đình, ông xã tôi là trụ cột, đưa ra mọi quyết định trong nhà. Anh rất yêu thương vợ con. Chồng từng nói tôi mạnh mẽ hơn anh ấy. Nhưng tôi hiểu, anh ấy nói vậy cũng chỉ để nâng cao giá trị, vai trò của vợ lên thôi. Thi thoảng, khi về nhà, anh ấy cũng làm nũng tôi đôi chút. Nhìn chung, ông xã tôi là người rất bản lĩnh và có nhiều kinh nghiệm sống. Từ thời sinh viên, anh đã làm đủ thứ việc, từ công ty cơ điện công trình, tổ chức phi chính phủ đến buôn nhà đất, xe máy… Anh cũng là người nghiêm túc và nghiêm khắc trong công việc. Ít khi ông xã để tính nghệ sĩ bay bổng ảnh hưởng đến việc chung.

Tôi đến với chồng không phải vì ngưỡng mộ anh trong các bộ phim. Ngày trước, khi còn là nhân viên của chồng, tôi thấy anh có vẻ ngoài hơi bóng bẩy, màu sắc mà tôi lại không thích kiểu đàn ông như vậy. Nhưng càng tiếp xúc, tôi thấy anh là người mạnh mẽ, thẳng tính, chân thành với bạn bè. Nhìn cách anh cư xử với bố mẹ và gia đình, tôi biết anh là người tốt bụng. Từ đó, tôi mới dần quý mến anh.

– Diễn viên điển trai như chồng chị không tránh được việc thu hút nhiều “vệ tinh”. Chị làm thế nào để giữ chồng khỏi những cám dỗ?

– Tôi đặt niềm tin vào tình cảm chồng dành cho mình. Về cơ bản, tôi không có khái niệm ghen tuông. Xét cho cùng, với một người đàn ông có công việc ổn định, thu nhập khá và có hình thức như chồng tôi thì việc được phụ nữ quý mến là điều không thể tránh khỏi. Một khi anh ấy đã thích lăng nhăng thì không ai có thể cản được. Tôi nghĩ nếu giữ được thể xác của một con người mà không giữ được con tim thì vô ích.

Từ ngày đầu yêu nhau, chồng nói rõ quan điểm với tôi rằng: “Em ạ, anh là người từng có nhiều mối tình. Nhưng đó chỉ là quá khứ. Lấy anh, em phải chấp nhận hai điều: thứ nhất anh là diễn viên, thứ hai là anh hay phải đi ngoại giao với khách hàng”. Vì vậy, khi xem các cảnh “nóng” trong phim anh đóng, tôi thấy hết sức bình thường bởi hiểu tất cả chỉ là diễn xuất.

Vợ chồng Minh Tiệp hạnh phúc khi có con gái "rượu" - bé Cún - để yêu thương và chăm sóc mỗi ngày.
Vợ chồng Minh Tiệp hạnh phúc khi có con gái “rượu” – bé Cún – để yêu thương và chăm sóc mỗi ngày.

– Chị góp ý thế nào cho công việc diễn xuất của chồng?

– Tôi hay cùng chồng ngồi xem các phim anh đóng gần đây. Ông xã tôi có thói quen xem lại phim để rút kinh nghiệm. Mỗi lần phát hiện sai sót, anh đều quay sang nói với tôi rằng “Chồng thấy đoạn này vẫn chưa đạt, lần sau phải cố gắng tốt hơn”. Với vai Vũ “sắt” trong phim Quỳnh Búp bê, tôi thấy anh hoàn thành xuất sắc bởi diễn rất tự nhiên. Ngoài đời, chồng tôi là người vui vẻ, thân thiện nhưng vào phim thì rất lạnh lùng, khiến tôi rất bất ngờ. Tôi rất thích vai diễn này của anh.

Đức Trí thực hiện