Xe chở thực phẩm từ sân bay Singapore tới khách sạn cho Kim Jong-un

Đoàn xe tải có thùng lạnh sẽ đợi ở sân bay Changi vào sáng mai để nhận hàng từ máy bay của Triều Tiên.

Khách sạn The St Regis Singapore dự kiến là nơi phái đoàn Triều Tiên lưu trú trong thời gian ở Singapore. Ảnh: Straits Times.
Khách sạn The St Regis Singapore dự kiến là nơi phái đoàn Triều Tiên lưu trú trong thời gian ở Singapore. Ảnh: Straits Times.

Giới quan sát cho rằng phi cơ Ilyushin Il-76 sẽ chở thực phẩm cùng những vật dụng khác phục vụ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tổ chức ở Singapore ngày 12/6, theo Straits Times.

Theo tìm hiểu của báo Singapore, đoàn xe tải sẽ do Sats, tập đoàn kinh doanh dịch vụ mặt đất lớn nhất tại sân bay Changi cung cấp. Từ sân bay, đoàn xe dự kiến tới khách sạn The St Regis Singapore trên đường Tanglin.

Khách sạn 5 sao này dự kiến là nơi Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên lưu trú trong thời gian ở Singapore. Hàng hóa chuyển tới bằng đường hàng không từ Triều Tiên có thể sẽ bao gồm nhiều ôtô xa xỉ, như các mẫu xe của hãng Mercedes Benz tham gia hộ tống Kim. Ông có thể ngồi trên xe BMW 7, chiếc xe đã có mặt tại Singapore.

Kim Jong-un dự kiến hội đàm với Trump vào thứ ba tuần tới và có thể sẽ tới sân bay Changi vào ngày mai. Đoàn đại biểu Triều Tiên gồm hơn 100 quan chức chính phủ và vệ sĩ, sẽ có mặt trước để chuẩn bị đón Kim Jong-un.

Nhiều nguồn tin cho rằng máy bay Ilyushin Il-62 tầm xa do Liên Xô sản xuất sẽ chở lãnh đạo Triều Tiên đến Singapore. Đó là chiếc đã chở ông tới Đại Liên, Trung Quốc hồi tháng 5. Phi cơ có thể dễ dàng vượt qua khoảng cách 5.000 km từ Bình Nhưỡng đến Singapore. Tuy nhiên, máy bay đã cũ và có thể sẽ dừng lại ở Bắc Kinh trước để tiếp nhiên liệu.

Triều Tiên không công bố kế hoạch di chuyển của Kim Jong-un, nhưng cũng có khả năng ông sẽ bay tới Singapore trên máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China.