Xe khách chở 42 người lao xuống vực đèo Lò Xo, 3 người chết

 Xe khách giường nằm lưu thông trên đèo Lò Xo (Kon Tum) đã bất ngờ lao xuống vực sâu khiến 3 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương.

XEM CLIP:

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h30 sáng nay, tại Km 1421+700 đèo Lò Xo, trên QL14, đoạn thuộc xã Đắk Man (huyện Đắk Glei, Kon Tum).

Vụ tai nạn làm 2 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, hàng chục hành khách bị thương.

Hiện trường xe khách rơi xuống vực đèo Lò Xo
Hiện trường xe khách rơi xuống vực đèo Lò Xo

Vào thời điểm trên, xe khách BKS 34B-002.69 của nhà xe Đức Tín, Hải Dương, do tài xế Vũ Minh Hồng (SN 1967) điều khiển lưu thông trên QL14 hướng Kon Tum đi TP.HCM. Khi đến Km 1421+700, đèo Lò Xo đã bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu hơn 20m.

Trên xe khách lúc này có 44 người, kể cả tài xế và phụ xe. Đến hơn 8h sáng nay, lực lượng cứu hộ đã đưa được toàn bộ người bị nạn ra khỏi xe.

Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân tai nạn
Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân tai nạn

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei đã huy động 2 xe cấp cứu, 2 đội cấp cứu ngoại viện và huy động viên chức trong đơn vị cùng với sự hỗ trợ về y tế của các đơn vị là BV Đa khoa tỉnh Kon Tum, BV Đa khu vực Ngọc Hồi, BV huyện Đắk Hà, BV huyện Đắk Tô, BV Phước Sơn (Quảng Nam) tham gia công tác cứu hộ, cấp cứu người bị nạn.

Trong số 34 người bị thương được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đắk Glei, hiện đã có 14 nạn nhân được chuyển về BV Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục cứu chữa.

Thông tin từ BV Đa khoa tỉnh Kon Tum, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, BV đã cử một đoàn cấp cứu ngoại viện tới hiện trường để hỗ trợ, phối hợp cứu người tại chỗ.

BV thực hiện báo động đỏ, huy động tổng lực người của các khoa cấp cứu, hồi sức, ngoại…; ngân hàng máu cũng sẵn sàng phục vụ việc cấp cứu các nạn nhân; lực lượng đoàn viên, thanh niên chuẩn bị để hiến máu khi cần thiết.

Trong số 14 nạn nhân được chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu, có 3 trẻ em

Trong số nạn nhân bị thương nặng có bà Nguyễn Thị Muộn (52 tuổi, quê Hưng Yên) bị chấn thương vùng kín, gãy hàng loạt xương sườn bên phải, gãy cột sống…, hiện đã được chuyển lên phòng mổ.

3 nạn nhân tử vong gồm Nguyễn Thị Nhan (67 tuổi, quê Hải Phòng); Đào Minh Đức (10 tuổi, quê Bình Phước); Vũ Trung Đức (10 tuổi, quê Ninh Bình).

Nguyên nhân tai nạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trùng Dương Huyền Thương